Phong Thủy

NHỮNG NGUYÊN TẮC BẮT BUỘC PHẢI BIẾT KHI THIẾT KẾ HÀNG RÀO

Hiện nay, nhiều người luôn muốn tự lên ý tưởng và thiết kế cảnh quan để làm sao có được một không gian ưng ý nhất. Bạn cũng đang muốn tự thiết kế cho gia đình mình một hàng rào chắc chắn nhưng vẫn còn nhiều điều chưa thực sự hiểu rõ.

Trong bài viết hôm nay, cùng công ty cây xanh chúng tôi tìm hiểu về những nguyên tắc thiết kế hàng rào bắt buộc phải biết để có được sản phẩm hoàn hảo nhất nhé!

  1. 5 nguyên tắc “vàng” bắt buộc phải biết khi thiết kế hàng rào

Một giàn hàng rào kiên cố vừa là lớp lá chắn bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi nhiều tác động từ bên ngoài vừa góp phần tạo nên nét đẹp về mặt cấu trúc. Để có được một thiết kế chuẩn xác trước khi tiến hành thi công, người lên ý tưởng cần phải nắm rõ được những nguyên tắc chung nhất trong việc thiết kế hàng rào. Dưới đây là 5 nguyên tắc “vàng” dành cho bạn:
 

1.1. Đảm bảo được mức độ an toàn của hàng rào 

Trước khi muốn đẹp, đảm bảo được mặt thẩm mỹ, ràng rào phải có được sự an toàn nhất định thì mới khiến những người sống trong ngôi nhà đó an tâm. Một thiết kế hàng rào chuẩn mực phải thực hiện đúng được chức năng là “tấm áo giáp” bảo vệ ngôi nhà. Để làm được điều này thiết kế phải cho thấy được sự kiên cố, chắc chắn của hàng rào, thông qua hình dáng, chất liệu, kích thước…

 

Ví dụ, dạng hàng rào song sắt dựng đứng và không có điểm cắt ngang nào sẽ có mức độ an toàn hơn. Bởi lẽ, cơ hội để một ai đó xâm nhập thành công vào bên trong bằng cách trèo rào có xác suất rất thấp với kiểu dáng hàng rào này. 
 

Độ an toàn của hàng rào

1.2. Lựa chọn chất liệu hàng rào phù hợp

Như đã đề cập trước đó, chất liệu hàng rào cũng góp phần trong việc đảm bảo tính an toàn của hàng rào. Hơn thế nữa, chất liệu này cũng sẽ là yếu tố làm tăng tính thẩm mỹ cho thiết kế. 

 

Trên thực tế, khi quan sát ngôi nhà của bạn, điều họ nhìn thấy đầu tiên chính là hàng rào của kiến trúc chứ không phải những mẫu thiết kế nội thất bên trong. Vì vậy, việc lựa chọn chất liệu phù hợp, đồng điệu với phong cách của tổng thể ngôi nhà là một điều vô cùng quan trọng. 

 

Những chất liệu có thể sử dụng để làm hàng rào như: sắt, thép, gỗ, gạch, bê tông, đá, sỏi… thậm chí là hàng rào cây xanh. Mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, việc lựa chọn cũng phải dựa vào kinh phí của gia đình, sở thích của bản thân cũng như là sự đồng điệu của không gian. 
 

Chất liệu hàng rào phù hợp

 

1.3. Lựa chọn màu sắc bắt mắt nhưng cũng phải hợp phong thủy

Màu sắc của hàng rào là điều mà nhiều người quan tâm, bởi nó tạo nên nét đẹp riêng cho quang cảnh xung quanh ngôi nhà của bạn. Cũng tương tự với chất liệu, màu sắc cũng phải cùng tone màu với ngôi nhà. Hoặc nếu không, phải lựa chọn sao cho thiết kế của tường nhà và hàng rào hài hòa, bổ trợ cho nhau. Màu sắc ở đây cũng còn phụ thuộc vào yếu tố phong thủy. 
 

Chọn màu sắc hàng rào hợp phong thủy

 

1.4. Khoảng cách từ hàng rào đến ngôi nhà hợp lý

Theo nhiều chuyên gia nghiên cứu về kiến trúc và xây dựng nhà ở, khoảng cách tối thiểu từ hàng rào đến ngôi nhà là 30cm. Với khoảng cách này, chủ nhà vẫn có thể trang trí xung quanh bởi các chậu cây cảnh hoặc chậu hoa nho nhỏ để tăng phần sinh động và tự nhiên cho căn nhà. 

 

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng khoảng cách này càng xa càng tốt, bởi như vậy mới cho thấy rằng diện tích khu vườn của bạn lớn. Với một nơi như vậy, bạn hoàn toàn có thể xây dựng thêm cho mình một khu vườn như ý, góp phần làm tăng giá trị và vẻ đẹp của ngôi nhà. 
 

Chọn khoảng cách ngôi nhà và hàng rào hợp lý

 

1.5. Xác định chiều cao hợp lý với tổng thể kiến trúc

Chiều cao là yếu tố quyết định mức độ an toàn và nét thẩm mỹ của kiến trúc. Chắc chắn rồi, một hệ thống hàng rào với chiều cao hoàn hảo sẽ tạo được cảm giác an toàn cho người bên trong cũng như cho người nhìn vào ngôi nhà từ bên ngoài. 

 

Tuy nhiên, nếu quá cao, vô hình chung chiếc hàng rào này sẽ che khuất đi ngôi nhà. Độ cao hoàn hảo cho hàng rào là không cao hơn tầng một của ngôi nhà (dành cho nhà nhiều tầng) và không che khuất hết phần cửa sổ (dành cho nhà tầng trệt).
 

Chiều cao phù hợp với tổng thể kiến trúc
 

Xem thêm: TƯỜNG RÀO BIỆT THỰ ĐẸP KHÔNG CHỈ MANG Ý NGHĨA BẢO VỆ NGÔI NHÀ

 

  1. Đơn vị thi công xây dựng hàng rào uy tín nhất khu vực

Sau khi lên được ý tưởng và mẫu thiết kế cho hàng rào, nhưng việc xây dựng chúng thì bạn không thể tự mình thực hiện được đúng không? Vậy tại sao không tìm đến đơn vị thi công hàng rào uy tín, chất lượng như Hoàng Nguyên? Bạn sẽ có cho mình một hệ thống hàng rào vừa đẹp, vừa kiên cố trong một thời gian ngắn khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

 

Ngoài việc xây dựng công trình hàng rào, chúng tôi còn có thể hỗ trợ khách hàng một cách tận tình nhất trong thiết kế. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, nắm rõ nguyên tắc thiết kế hàng rào, chúng tôi tự tin là đơn vị có thể làm tốt việc này cùng bạn. Còn chần chờ gì nữa, đến ngay công ty cây xanh Hoàng Nguyên để được hỗ trợ và tư vấn nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button