Du Lịch

Những kinh nghiệm bạn cần biết khi du lịch Ý mùa xuân

Thời tiết mùa xuân tại Ý
 
Mùa xuân nước Ý bắt đầu từ khoảng tháng 2 tới tháng 5 do nằm tại vùng Địa Trung Hải và các biến đổi khí hậu. Tháng 3 có thể vẫn sẽ lạng, ẩm ướt như mùa đông. Tháng 5 cũng có thể nắng nóng oi bức như những ngày hè. Nhiệt độ trung bình trong mùa xuân của Ý thông thường sẽ từ 10 – 25 độ C. Chính vì là thời điểm mùa chuyển tiếp nên du lịch Ý mùa xuân bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị, những thuận lợi nhất định trong hành trình của mình.

Các lễ hội Ý mùa xuân

Có thể nói, Ý là một đất nước của những lễ hội, dù là mùa nào, nóng bức hay ẩm ướt cũng không thiếu những kỳ nghỉ lễ. Một số lễ hội lớn của nước Ý trong mùa xuân bạn không thể bỏ qua như: Lễ hội hóa trang Carnevale Venice. Lễ hội ném cam Ivrea vào tháng 2, Lễ Phục sinh vào tháng 3 hoặc 4 tùy năm. Lễ hội Thánh Rắn tháng 5 hay cuộc đua xe đạp Grand Tour Giro d’Italia,…
 
Lễ hội hoá trang Carnevale Venice được bắt đầu tổ chức từ thế kỷ 13 và nổi tiếng từ thế kỷ 16. Tham dự lễ hội, bạn sẽ như được trở lại thời kỳ Phục Hưng với những trang phục lộng lẫy và mặt nạ kỳ thú. Ngoài ra, bạn còn có thể thưởng thức rượu vang Chianti nổi tiếng bên dòng kênh đào.
 
Lễ hội ném cam Ivrea sẽ khiến cho cả thị trấn Ivrea thành như một bãi chiến trường trong cam. Trong 3 ngày, người dân tại thị trấn sẽ chia thành 9 đội ném cam vào người nhau. Bạn cần lưu ý cẩn thận khi tham dự lễ hội vì những trái cam sẽ có thể khiến bạn bị thương.
 
Không chỉ là kỳ nghỉ lễ lớn tại Ý mà lễ Phục sinh còn có ý nghĩa với toàn bộ tín đồ Công giáo trên Thế Giới. Du lịch Ý mùa xuân, đặc biệt là vào dịp lễ Phục sinh, bạn có thể tham gia lễ cầu nguyện tại quảng trường San Pietro hay trang trí các quả trứng, thưởng thức món Jambon,…

Làm sao để có chuyến du lịch đến Ý dễ dàng

Bạn cần chuẩn bị trước thật kỹ kế hoạch cho chuyến đi của mình. Có 3 yếu tố quan trọng quyết định chuyến du lịch Ý mùa xuân của bạn dễ dàng hay không đó là visa, chi phí và thời tiết. Từ Việt Nam, xin visa vào Châu Âu, Ý không quá khó nhưng cũng không phải là dễ. Bạn cần lưu ý kiểm tra kỹ các thủ tục xin visa và chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu và đúng thời gian dự kiến.

Vì mùa xuân không phải mùa cao điểm du lịch Ý nên bạn không cần lo quá nhiều về tình trạng đông đúc. Tuy nhiên thì vẫn nên đặt trước các dịch vụ cần thiết, đặc biệt vào những khoảng thời gian có lễ hội lớn để có giá rẻ nhất.

Thời tiết là một trong các yếu tố quyết định hành trình của bạn có trọn vẹn hay không. Xem dự báo là một phần nhưng tại Địa Trung Hải, việc biến đổi khí hậu rất khó để đoán trước. Bạn hay chuẩn bị áo ấm hoặc kính mát khi du lịch Ý.

Bên trên là những kinh nghiệm du lịch Ý mùa xuân mới nhất mà GrandViet Tour muốn chia sẻ với bạn. Còn chần chừ gì nữa mà không đặt tour du lịch Châu Âu mùa xuân, đến với nước Ý ngay bây giờ để nhận được giá tốt nhất. Không bỏ lỡ bất kì trải nghiệm thú vị nào tại mảnh đất này.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button