Tin Tức

Gia Sư Quận 3 Cần Chuẩn Bị Những Gì Trước Khi Đi Dạy

Gia sư là nghề được rất nhiều bạn sinh viên chọn làm, vừa kiếm thêm thu nhập để giúp được thêm cho gia đình, vừa giúp mình ôn luyện kiến thức. Tuy nhiên, trong quá trình dạy, đặc biệt là buổi đầu tiên, nhiều bạn băn khoăn không biết nên dạy phần nào bởi chưa được tiếp xúc với học sinh cũng như chưa nắm được nội dung bài học hiện tại trên lớp của các em. Bạn không biết nên chuẩn bị gì cho buổi đầu đi dạy? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây Gia Sư Quận 3 Cần Chuẩn Bị Những Gì Trước Khi Đi Dạy 

Gia Sư Quận 3 Cần Chuẩn Bị Những Gì Trước Khi Đi Dạy

Tác phong sư phạm

Không phải ngẫu nhiên mà người xưa có câu “Xem mặt mà bắt hình dong”, vẻ bên ngoài là yếu tố rất quyết định để bạn tạo được sư tin cậy và thiện cảm từ phía phụ huynh và học sinh trong ngày đầu nhận lớp. Đặc biệt với loại hình gia sư quận 3 thì tạo được sự tin tưởng là vô cùng quan trọng.

  •  Đi sớm 15 phút và dạy quá thời gian kết thúc, phụ huynh sẽ đánh giá rất cao về sự nhiệt tình của bạn.
  •  Ăn mặc gọn gàng, đứng đắn và tỏ ra thân thiện. Chẳng phụ huynh và học sinh nào thích ngồi gần một người xuề xòa, gương mặt luôn khó đăm đăm và tóc nhuộm màu chói.
  •  Làm gia sư tại nhà nên bạn cần chú ý chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cần thiết trong buổi đầu nhận lớp, đừng quên bất cứ thứ gì để tránh bị hiểu nhầm là thiếu chuyên nghiệp.
  •  Nên chuẩn bị 2 đề kiểm tra test học sinh nhé. Chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị 1 đề dễ và 1 đề khó để tùy cơ ứng biến cho học sinh làm một cách phù hợp nhất.

 Bài kiểm tra đánh gia năng lực học sinh

Bạn cần có một bài kiểm tra nho nhỏ khoảng 30 phút, tổng hợp được các kiến thức cơ bản về môn học mà học sinh học cho đến thời điểm hiện tại.

Mức độ bài kiểm tra này cho học sinh làm từ dễ đến khó. Vì bạn chưa biết học lực học sinh ra sao, mà phụ huynh thì đôi khi cũng chỉ nhận xét học lực con qua cái thành tích cuối năm, chưa chính xác lắm. Bạn phải là người kiểm tra được xem học sinh đang học lực ở mức như thế nào.

Đừng cho đề khó quá, vì nếu gặp những học sinh học trung bình kém, bài kiểm tra khó sẽ khiến học sinh không làm được sẽ có cảm giác tự ti, không thích thầy, lớp hỏng.

Tạo thiện cảm với học sinh

Học sinh chính là thang đo chất lượng giảng dạy của các gia sư quận 3. Phụ huynh không phải là người giám sát bạn trong suốt thời gian bạn dạy nên họ thường hỏi con mình để đánh giá chất lượng của gia sư. Câu trả lời của học sinh sẽ là yếu tố chính quyết định đến việc bạn có được dạy tiếp hay không nên việc tạo thiện cảm với học sinh là điều cực kỳ cần thiết.

– Vừa là thầy, vừa là bạn: Vì tính cách mỗi học sinh sẽ có sự khác nhau, bạn không phải đang ở vị trí của giáo viên ở trường nên chuyện mắng mỏ hay quát nạt chúng quá mức là điều không thể. Có thể nói, với gia sư tại nhà bạn vừa là thầy, vừa là bạn.

– Hãy bắt đầu dạy học sinh từ những bài đơn giản, nhẹ nhàng để các em cảm thấy hứng thú với việc học, rồi dần dần tăng mức độ khó cho mỗi bài giảng. Đừng quá nặng nề trong ngày đầu giảng dạy, bạn có thể ở lại cuối buổi cùng các em chơi trò chơi, để giải tỏa sự căng thẳng đồng thời tạo sự khăng khít, gắn bó.

Chuẩn bị giáo án

Đi dạy đương nhiên phải có giáo án, bạn không nên chỉ dựa vào sách giáo khoa mà dạy và chỉ dẫn các bé không mà cần phải chuẩn bị trước bài giảng cho buổi học đó, kiến thức nào sẽ học trước và kiến thức nào sẽ phải lưu ý. Việc định hướng cụ thể sẽ dạy cái gì là tất yếu và để dễ dàng hơn thì các bạn nên tiếp xúc với học trò của mình trước, dạy cho các em một đến hai buổi để xem chương trình dạy nào là thích hợp. Nếu các em nhanh nhẹn thông minh thì mỗi buổi học lượng kiến thức truyền đạt sẽ lớn hơn bình thường một tí và ngược lại. Về phần bài tập bạn có thể tự biên soạn và tham khảo thêm một số đề trên mạng, lọc lại thật kĩ rồi chọn ra một số bài thích hợp với trình độ học sinh cũng như nội dung giảng dạy. Để chọn lựa các bài tập chính xác với năng lực của học sinh mình thì không còn cách nào khác là mình phải nghiên cứu bài giảng sách giáo khoa thật kĩ.

 Trao đổi với phụ huynh trước khi ra về

Sau khi kiểm tra học lực của học sinh buổi đầu, bạn cần có nhận xét được học lực của học sinh với phụ huynh. Điều này rất quan trong. Nếu chỉ có buổi đầu mà bạn đã nhận xét được hết các điểm yếu của con họ, hoặc một vài ưu điểm thì phụ huynh sẽ tin tưởng bạn luôn. Sau buổi đầu mà bạn chẳng nhận xét được con họ đang yếu ở đâu, mạnh ở đâu thì họ sẽ dễ dàng nghi ngờ về khả năng của bạn.

Ngoài ra tiền lương là vấn đề nhạy cảm, bạn nên có trao đổi rõ ràng, kỹ càng với phụ huynh về vấn đề này. Nên thống nhất lương bạn bao nhiêu và sẽ được trả vào ngày nào, mọi thứ nên rõ ràng trách gây mất lòng đôi bên

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button