Du Lịch

Du Lịch Thổ Nhĩ Kỳ Khám Phá Lễ Hội Đấu Vật Lạc Đà

Khám Phá Lễ Hội Đấu Vật Lạc Đà Thổ Nhĩ Kỳ

Một lễ hội truyền thống lâu đời

Đấu vật lạc đà bắt nguồn từ những bộ lạc du mục Turkic cổ xưa. Họ dùng những cuộc đấu như một cách thức để cạnh tranh và tăng uy tín cho bộ lạc của mình. Lễ hội truyền thống đã được duy trì đến nay đã hơn 2400 năm. Lễ hội này phổ biến tại khu vực Aegean và thường được tổ chức tại vùng Marmara hay nhiều điểm khác tại Trung Đông, Nam Á.

Đấu vật lạc đà đã trở thành một trong những nét văn hóa truyền thống nổi bật đối với người dân Thổ Nhĩ Kỳ. Vào những ngày lễ hội diễn ra, các cuộc chiến đô vật lạc đà thu hút đông đảo khách du lịch Thổ Nhĩ Kỳ trong và ngoài nước. 1 con lạc đà sẽ được người dân dẫn quanh 2 đấu sĩ để kích thích chúng hăng hái.

Cách lễ hội diễn ra

Những chú lạc đà đực để dành cho đấu giải thường là giống lạc đà Tu Lu, được nhân giống đặc biệt để có thể đấu vật. Những ” đấu sĩ ” này trước ngày đấu sẽ được mặc lên mình thảm trang trí, đeo chuông và mang trên mình yên ngựa đã được chạm khắc tinh xảo. Người chủ của lạc đà sẽ đeo khăn quàng cổ, đội mũ caro, mặc quần dài, cáo jacket và giày boot gấp nấp.

Để thông báo cho người dân về lễ hội đấu vật lạc đà này, chủ và lạc đà sẽ đi diễu hành khắp những tuyến đường, phố và thị trấn trong tiếng nhạc sôi động. Họ sẽ kêu gọi người dân tham gia, cổ vũ cuồng nhiệt và giới thiệu những đấu sĩ tiềm năng sắp tới.

Thời lượng một trận đấu

Mỗi một trận đấu vật lạc đà thường diễn ra khoảng 10 phút để tránh cho cuộc chiến kéo dài, gây thương tích và thiệt hại nghiêm trọng cho lạc đà và người hỗ trợ. Ban giám khảo khi chấm điểm thường chấm cả phần trang phục của lạc đà nên thường trang phục của chúng rất được chủ sở hữu chú trọng.

Thành phố Selcuk là một trong những nơi thường tổ chức giải đấu này. Họ đã đề nghị UNESCO đưa đấu vật lạc đà vào danh sách những di sản văn hóa Thế Giới vì ý nghĩa lịch sử, văn hóa của có đối với đất nước Thổ Nhĩ Kỳ hay khu vực Địa Trung Hải, Nam Á. Bạn có thể du lịch Thổ Nhĩ Kỳ, đến đây để trải nghiệm lễ hội này.

Những hoạt động bên lề

Trước khi lễ hội bắt đầu, thường thì những ban nhạc và ca sĩ từ các làng, thị trấn sẽ đến để ca hát cho mọi người thư giãn trước khi vào xem đấu vật lạc đà. Bạn sẽ không phải lo nếu lần đầu du lịch Thổ Nhĩ Kỳ vì người dân nơi đây rất thân thiện và hiếu khách, họ sẽ giúp bạn hòa mình vào với đám đông, chung vui không khí lễ hội.

Người dân sẽ trưng bày những loại rượu bên ngoài đấu trường, rượu này có hương vị đậm đà, mang đúng nét truyền thống Thổ Nhĩ Kỳ. Bạn có thể du lịch Thổ Nhĩ Kỳ, tới đây để uống thử và cảm nhận hương vị rượu. Ngoài ra, ở đây còn bán những món ăn quen thuộc của Thổ Nhĩ Kỳ như thịt nướng, pho mát, cà chua với giá cả hợp lý, bạn có thể mua khi uống Raki.

Đó là những thông tin về lễ hội đấu vật lạc đà của Thổ Nhĩ Kỳ GrandViet Tour chia sẻ đến bạn. Nếu thấy bài viết bổ ích, hãy chia sẻ cho người thân và bạn bè mình cùng biết. Đừng quên đặt tour du lịch Thổ Nhĩ Kỳ từ Hà Nội ngay bây giờ để nhận được mức giá ưu dãi nhất.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button