Tin Tức

Du lịch Tam Đảo ngắm chim rừng


Việt Nam vô cùng tự hào khi được tổ chức Bird Life quốc tế xếp vào nhóm những quốc gia hàng đầu thế giới có mức độ đa dạng sinh học và số lượng các loài chim cao nhất. Trong khi hệ chim của Việt Nam bao gồm hơn 870 loài thì riêng tại Tam Đảo, số lượng loài lên đến 239, thuộc 140 giống của 50 họ khác nhau. Chính bởi con số đáng nói này mà du khách trong nước lẫn quốc tế đến với Tam Đảo ngày một nhiều.

​Chim Sẻ Tam Đảo
Chim Sẻ Tam Đảo

Ở vườn quốc gia Tam Đảo, đa dạng loài cao nhất là bộ Chim Sẻ với 147 loài của 73 giống thuộc 26 họ. Xếp thứ hai trong danh sách là bộ Gõ Kiến với 15 loài, thứ ba là bộ Sả với 12 loài,… Ít nhất là bộ Nuốc và Cú Muỗi, mỗi bộ có đúng 1 loài.

Thống kê cho thấy trong số 239 loài chim ở vườn quốc gia Tam Đảo, có:

– 9 loài đặc hữu miền bắc Việt Nam: gà so họng trắng, gà so trắng gụ, gà tiền mặt vàng, đuôi cụt đầu xám, đuôi cụt gáy xanh, sếu xám, hút mật ngực đỏ, hút mật Tam Đảo, cành cạch nhỏ.
– 5 loài đặc hữu Việt Nam: bông lau tai trắng, bách thanh nhỏ, phường chèo đỏ đuôi dài, cu xanh đuôi nhọn, chích chòe lửa.

Chim chích choè lửa Tam Đảo
Chim chích choè lửa Tam Đảo

Để thuận tiện cho hành trình ngắm chim, bạn có thể tham khảo các tuyến xem chim sau:

1. Vườn quốc gia Tam Đảo – Lũng chắt Dâu (2 – 3h chiều): Tuyến xem chim này lôi cuốn mọi người nhờ quan sát được nhiều loài chim đặc hữu riêng có tại Việt Nam. Khách du lịch nước ngoài đặc biệt thích tuyến này.
2. Tuyến đường theo chân đỉnh Rùng Rình (3 – 4h chiều): Tuyến này đưa du khách tham quan một số loài chim di cư và chim Tam Đảo.
3. Tuyến Km18 (1h chiều)
4. Tuyến thị trấn Tam Đảo – Tháp truyền hình (4 – 5h chiều)
5. Tuyến Tây thiên (4 – 5h chiều)

Hãy lựa chọn một hành trình cho riêng mình và bắt đầu khám phá các loài chim thú vị trên mảnh đất tuyệt đẹp này. Nếu như bạn đang mong muốn trải nghiệm du lịch nước ngoài thì đừng bỏ lỡ các tour Du lịch Hàn Quốc bạn nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button