Tin Tức

Điểm du lịch nổi tiếng Điện Biên


1. DI TÍCH LỊCH SỬ ĐIỆN BIÊN

Chiến trường Điện Biên Phủ thuộc tỉnh Điện Biên, cách Tp. Hà Nội khoảng 500km về phía tây. Đặc điểm: Chiến trường Ðiện Biên là một di tích lịch sử ghi lại chiến công oanh liệt của quân và dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến anh dũng chống thực dân Pháp.

Điển du lịch hấp dẫn ở Điện Biên - Di tích lịch sử Điện Biên
Điển du lịch hấp dẫn ở Điện Biên – Di tích lịch sử Điện Biên

2. CỘT MỐC NGÃ BA BIÊN GIỚI A PA CHẢI

A Pa Chải được mệnh danh là “1 con gà gáy cả 3 nước đều nghe thấy” và là mục tiêu chinh phục của không ít các phượt thủ nơi có cột mốc số 0, điểm cực Tây trên đất liền của nước ta. Khi mua vé máy bay đi Điện Biên, du khách đừng quên ghé thăm A Pa Chải để trải nghiệm được cảm giác mới lạ, khá mạo hiểm những cũng không kém phần lí thú.

Thủ tục

Trước đây, lên A Pa Chải cần có giấy xin phép của Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Điện Biên. Hiện nay, bạn chỉ cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, bằng lái xe… Nếu đi theo đoàn đông, bạn nên cẩn thận xin giấy giới thiệu từ công ty.

Điển đến hấp dẫn Điện Biên - Cột mốc A Pa Chải
Điển đến hấp dẫn Điện Biên – Cột mốc A Pa Chải

3. CẦU HANG TÔM

Vào năm 2010, cây cầu là ranh giới giữa Điện Biên và Lai Châu sẽ chìm trong nước sông Đà khi nhà máy thủy điện Sơn La đi vào hoạt động. Hang Tôm nối Điện Biên sang Lai Châu và là cây cầu đẹp nhất hai tỉnh miền núi này. Nhưng chỉ năm sau, cả cây cầu sẽ ngậm sâu 20m nước khi nhà máy thủy điện Sơn La ngăn đập

Cầu Hang Tôm - Điểm đến hấp dẫn Điện Biên
Cầu Hang Tôm – Điểm đến hấp dẫn Điện Biên

4. CẦU MƯỜNG THANH

Cầu Mường Thanh quân Pháp gọi là cầu “Prenley”, là cây cầu bắc qua sông Nậm Rốm, ở địa điểm cách ngã ba đường 279 hiện nay khoảng 300 m. Cầu là một công trình quân sự nằm trong phân khu trung tâm của tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ.

Cầu Mường Thanh - Điểm đến hấp dẫn Điện Biên
Cầu Mường Thanh – Điểm đến hấp dẫn Điện Biên.

5. BẢN MỂN

Nằm nép mình giữa bạt ngàn núi đồi và ruộng nương, bản Mển (xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) được biết đến như một điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn, thu hút nhiều du khách trong nước và quốc tế. Từ TP. Điện Biên Phủ, theo quốc lộ 12 khoảng 6km về phía bắc, du khách sẽ đến bản Mển

6. NGHĨA TRANG LIỆT SĨ ĐỒI A1

Đây là nơi yên nghỉ của 644 anh hùng liệt sĩ trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Tổ phục vụ tại nghĩa trang đã tiếp đón hàng vạn người trong dịp kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Tỉnh Điện Biên đã phải huy động khá đông lực lượng quân đội, công an, thanh niên tình nguyện để phục vụ người dân đến viếng.

Nghĩa trang liệt sĩ đồi A1 - Điểm du lịch hấp dẫn Điện Biên
Nghĩa trang liệt sĩ đồi A1 – Điểm du lịch hấp dẫn Điện Biên

7. TƯỢNG ĐÀI CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ

Quần thể tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ gồm 3 anh bộ đội đứng quay lưng vào nhau, nâng một em bé Thái, trên cùng là lá cờ quyết chiến quyết thắng. Tượng có chiều cao 16,6m, chất liệu bằng đồng thau, trong ruột kết cấu bê tông cốt thép, trọng lượng 220 tấn. Bệ tượng cao 3,6m kết cấu bêtông cốt thép, bên ngoài ốp đá mỹ nghệ, gồm 3 tầng hình chữ nhật xếp chéo lên nhau.

Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ
Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ

8. ĐỒI A1

Nhắc đến Điện Biên, chúng ta không thể không nhắc tới những địa danh gắn với những trận chiến lịch sử được nhiều người biết đến như Mường Thanh, khu trung tâm đề kháng Him Lam, Hồng Cúm, căn cứ địa Mường Phăng… Và đặc biệt là đồi A1 nơi đã diễn ra trận chiến lịch sử kéo dài 39 ngày đêm.

Di tích trên đồi A1 - nơi đã diễn ra trận chiến lịch sử kéo dài 39 ngày đêm
Di tích trên đồi A1 – nơi đã diễn ra trận chiến lịch sử kéo dài 39 ngày đêm

9. HỒ PÁ KHOANG

Hồ Pá Khoang thuộc địa phận xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, cách thành phố Điện Biên Phủ gần 20km. Trong khu vực lòng hồ có các bản dân tộc Thái, Khơ Mú là những dân tộc còn giữ được những phong tục tập quán, nét đặc sắc của các dân tộc vùng Tây Bắc …

Hồ Pá Khoang - Điểm du lịch hấp dẫn Điện Biên
Hồ Pá Khoang – Điểm du lịch hấp dẫn Điện Biên

10. CÁNH ĐỒNG MƯỜNG THANH

Ðến Ðiện Biên, đường bộ, đường hàng không, hay từ Hòa Bình lên, từ Lào Cai sang, từ Nghĩa Lộ thẳng tiến; dù từ hướng nào thì cũng không khỏi ngỡ ngàng vì phong cảnh thiên nhiên cùng vẻ trù phú của cuộc sống trên cánh đồng Mường Thanh rộng hơn 140 km2 – một trong những cánh đồng phì nhiêu nằm giữa các thung lũng trải rộng từ Nghĩa Lộ tới Ðiện Biên và từng được người Thái xếp hạng là “nhất Thanh, nhì Lò, tam Than, tứ Tấc”.

Cánh đồng Mường Thanh - Điểm du lịch hấp dẫn Điện Biên
Cánh đồng Mường Thanh – Điểm du lịch hấp dẫn Điện Biên

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button